Chia sẽ những cách làm hoa khô đơn giản, dễ làm

Trong những ngày sinh nhật lễ Tết, bạn nhận được những bó hoa từ người khác  tặng, thế nhưng hoa tươi chỉ vài ngày sau là héo rũ. Để lưu giữ được lâu, bạn có thể phơi khô hoa, sau đó dùng hoa khô như một vật trang trí đẹp mắt. Hoa khô không giữ được màu tươi như nguyên thuỷ của nó, nhưng lại có được màu trầm vintage, cảm giác rất ấm áp. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để làm hoa khô.

Dùng keo silica

Keo silica là những hạt cứng, xốp, có tác dụng hút ẩm rất mạnh. Để hoa vào trong lọ, đổ keo silica cho ngập kín hoa, trong vòng 1 tuần, keo sẽ hút hết nước trong cánh hoa, để hoa khô mà vẫn giữ được màu tối đa. Tuy nhiên bạn cần chú ý tách các loại hoa khác nhau vào trong từng lọ riêng biệt, vì khi làm khô cánh hoa, từng loại cánh dày mỏng khác nhau sẽ có thời gian khô khác nhau, bạn cần tách ra để có thể làm khô được đồng đều từng loại.

Phơi hoa ngoài trời

Cách này là cách làm khô hoa tự nhiên thường được sử dụng nhất. Người ta dốc ngược bó hoa để nước không đọng lại ở những nơi kín, sau đó để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, cho hoa khô bằng cách gió quạt nước bốc hơi dần ra khỏi cánh. Cách này có thể làm hoa khô nguyên bó, nhưng nếu để hoa tiếp xúc với nắng sẽ làm cánh bị thâm đen, nếu để nơi thiếu nắng dễ làm hoa bị ẩm mốc.

dried daisy bunch 300x200 Chia sẽ những cách làm hoa khô đơn giản, dễ làm

Ép  hoa trong sách

Đây là cách mà nhiều người vẫn sử dụng, nhất là thời học sinh, người ta cứ ép những cánh hoa vào trong trang sách để làm kỷ niệm. Để hoa tươi ép chặt vào trong sách, nén lại, để trong vòng vài tuần, sau đó lấy ra, ép vào album, phong bì thư, hoặc làm tranh ảnh treo tường… Cách này chỉ có thể dùng được với những loài hoa cánh mỏng, màu của hoa cũng không giữ được tốt như những cách còn lại. Cách ép hoa như thế này có thể giữ được hoa trong thời gian lâu dài, nhiều cặp cô dâu chú rể vẫn ép hoa cưới rồi để trong album cưới, làm vật kỷ niệm cho sau này.

Để hoa trong lò vi sóng

Thay vì chờ đợi một khoảng thời gian dài cho hoa khô tự nhiên, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm khô hoa trong vài phút. Để làm hoa khô bằng lo vi sóng, bạn cho hoa vào lò, quay tầm 2-3 phút ở nhiệt độ cao, sau đó lấy hoa ra. Dùng cách này bạn có thể làm khô hoa theo bó nếu là bó hoa nhỏ, màu hoa giữ được tươi và không cần tốn nhiều thời gian.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>